Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Phòng trị bệnh loét mang, đốm đỏ ở cá bằng cây thảo dược này


Bệnh loét mang, bệnh đóm đỏ là một trong những bệnh thường gặp ở cá, đặc biệt là ở cá trắm cỏ. Sử dụng cây thảo dược ĐU ĐỦ TÍA ( Cây thầu dầu) để phòng và trị bệnh loét mang, đốm đỏ ở cá được khuyến khích sử dụng vì tiện dụng, sẵn có và tránh được việc các loại kháng sinh tồn dư trong nuôi trồng thủy sản.
Hình ảnh cây đu đủ tía
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH LOÉT MANG, ĐỐM ĐỎ Ở CÁ

Bệnh này có nhiều tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, nấm,….

- Bệnh loét mang hoặc da ở cá biểu hiện như sau: da trở nên sậm màu, trên thân, đầu, vây, đuôi xuất hiện các đốm màu xám, trắng hoặc đỏ rồi hình thành vết loét. Các vết loét lan rộng dần, có khi ăn sâu đến xương, vảy bị rụng…
- Bệnh đốm đỏ trên thân, vây cá có những đốm đỏ, lỗ hậu môn sưng đỏ, các vết đỏ có màng mỏng, trong chứa nhiều dịch nhờn màu sẫm, có những chỗ viêm loét. Các tia vây tia đuôi rách tướp, rữa cụt cá bị lở loét do vi trùng gây ra, thường bệnh dịch làm cá chết hàng loạt.

CÔNG DỤNG CỦA LÁ ĐU ĐỦ TÍA (LÁ THẦU DẦU) TRONG PHÒNG TRỊ BỆNH LOÉT MANG, ĐỐM ĐỎ Ở CÁ
Trong lá cây thầu dầu có chất Ricin và Chất Axit ricinoleic có hoạt tính kháng khuẩn, rất hiệu quả trong điều trị các bệnh về da do nhiễm nấm như: nấm ngoài da, vết thương, vết cắt nhỏ và vết trầy xước. Tuy nhiên chất Ricin là chất cực độ nên bà con cần sử dụng theo đúng liều lượng khuyến cáo.
CÁCH SỬ DỤNG LÁ THẦU DẦU ĐỂ PHÒNG VÀ TRỊ BỆNH LOÉT MANG, ĐỐM ĐỎ Ở CÁ

Phòng bệnh: Định kỳ 15 ngày ngâm lá đu đủ tía trong ao một lần với liều lượng 15 kg cành lá đu đủ tía/1000 m2 ao.

Trị bệnh: Lấy lá đu đủ tía bó thành bó ngâm xuống ao với lượng 2,5 - 3 kg lá/150 - 200 m2 ao. Đối với lồng nuôi cá ngâm 15 - 20 kg lá/8 - 10 m3 lồng.

VIDEO: QUÁN CÀ PHÊ CÁ KOI KHỦNG Ở THÁI NGUYÊN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Địa Chỉ Nhà Nông

Nơi gắn kết nhà nông với người tiêu dùng. Chúng tôi không chịu tránh nhiệm đối với các mâu thuẫn trong quá trình mua bán giữa người bán và người mua

-------------------

Quảng bá các sản phẩm nông nghiệp miễn phí, cần quảng bá liên hệ 0968 195 850 hoặc email: hoidapnongnghiep@gmail.com

Follow Us

CÁC CHUYÊN MỤC