Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Cận cảnh bịch phôi nấm bị nhiễm nấm mốc trắng (Mốc trứng cá)

Nấm mốc trắng, nấm mốc xanh, nấm mốc đen là những bệnh hại thường gặp trong trồng nấm. Nấm mốc trắng hay còn gọi nấm mốc trứng cá thường nhiễm từ trên miệng túi xuống đấy bịch, chúng lây lan qua không khí từ bịch này sang bịch khác.
Nấm mốc trắng ở bịch phôi nấm sò
Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh nấm mốc trắng trên bịch phôi nấm: Do nguyên liệu chưa được hấp kỹ, do lây nhiễm từ các bịch bị bệnh sang các bịch còn tốt, nguyên liệu làm phôi còn tươi...
Dọn lọc bịch phôi nấm mốc trắng ra ngoài
Nấm mốc trắng ở bịch phôi nấm mọc như hoa súp lơ trắng
Cách phòng trị bệnh nấm mốc trắng trên bịch phôi nấm
- Đảm bảo lò hấp được duy trì trong quá trình hấp, duy trì nhiệt độ hấp từ 90-100 độ C.
- Mùn ủ phải chín, các vật dụng để vận chuyển như xe rùa, xe tải vận chuyển bịch phải được sát trùng, xịt cồn trước khi sử dụng. Khi dùng xe tải chuyển bịch nên lót 1 lớp bạt rồi mới để bịch lên.
- Có bạt cách ly giữa các bịch của từng lò hấp
- Khi phát hiện bịch phôi nấm bị nấm mốc trắng cần lọc loại bỏ ngay, chuyển các bịch còn tốt ra khu vực khác đã được khử trùng và dùng bông thấm cồn lau qua cổ bịch. Rồi tiến hành khử trùng nhà bằng xông hơi LƯU HUỲNH, hoặc phun FORMALIN 0,5%, rác VÔI BỘT xung quanh nền nhà; 2-3 ngày mở cửa thông thoáng, 3-5 ngày sau mới đưa bịch trở lại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Địa Chỉ Nhà Nông

Nơi gắn kết nhà nông với người tiêu dùng. Chúng tôi không chịu tránh nhiệm đối với các mâu thuẫn trong quá trình mua bán giữa người bán và người mua

-------------------

Quảng bá các sản phẩm nông nghiệp miễn phí, cần quảng bá liên hệ 0968 195 850 hoặc email: hoidapnongnghiep@gmail.com

Follow Us

CÁC CHUYÊN MỤC